Tìm hiểu 7 xu hướng design áo thun cực hot của năm 2018

Thời trang tự thiết kế là xu hướng đang rất hot hiện nay, đặc biệt là các design dành cho áo thun. Từ những câu nói thiết kế theo phong cách độc đáo đến những họa tiết lạ mắt về chủ đề không gian, vũ trụ…

Hãy cùng điểm qua 7 style design cực hot trên thế giới nhé.

1/ TALK THE TYPE – Áo thun in những “câu slogan độc đáo”

Sử dụng những “Slogan độc đáo” đang là một trong những xu hướng đi đầu vào năm 2018. 

Bản in trên áo thường mang lại cảm giác về sự nổi loạn trẻ trung thông qua khẩu hiệu, cụm từ vui nhộn, châm biếm một cách mỉa mai và chơi chữ.

Khi nói đến thiết kế trí tưởng tượng là chìa khóa, kiểu chữ có thể được kết hợp với các kỹ thuật khác, chỉ được sử dụng trong thiết kế, đơn sắc hoặc đậm màu sắc.

2/ HOLOGRAPHIC GLITCH – Sử dụng hình 3D cho áo thun

Năm 2018 xu hướng in hình 3D lên áo thun càng phổ biến và phát triển mạnh hơn so với năm 2017. Trong đó, các màu sắc được kéo dài, tăng kích thước, làm méo đi… tạo ấn tượng độc đáo. 

Màu sắc tan chảy và pha trộn thành các tác phẩm năng động và tương lai tạo ra hiệu ứng ánh sáng siêu thực và biến dạng kỹ thuật số. Những hiệu ứng này được kết hợp với hình minh họa, hình ảnh chụp ảnh và kiểu chữ.

3/ DEEP JUNGLE – Hiệu ứng hình ảnh rừng xanh bí ẩn

Cảm hứng từ rừng nhiệt đới tối tâm và huyền bí có sức ảnh hưởng lớn vào năm 2018.

Xu hướng in với màu tối hơn các mẫu truyền thống mang đến tính linh hoạt, có thể mặc suốt các mùa trong năm.

Hình ảnh những loài hoa nhiệt đới cùng các loài thú mạnh mẽ, hoang dã gợi lên cảm giác kỳ lạ trên nền tối của những cánh rừng rậm rạp, âm u.

4/ TRASH COLLAGE – Hiệu ứng độc đáo từ các mảnh ghép

Áp dụng kỹ thuật Collage trong hội họa vào việc sáng tạo họa tiết trên áo thun tạo nên xu hướng vô cùng độc đáo. 

Bằng việc sử dụng các mảnh ghép hình ảnh kết hợp với nhau đã đưa TRASH COLLAGE trở thành xu hướng mạnh mẽ trong năm 2018. 

Các bản in xuất hiện như các câu đố ghép đôi hình ảnh lộn xộn, kết hợp nhiều hình ảnh, hình minh họa, hoa văn và họa tiết.

Cắt và dán các kỹ thuật in cắt dán cũng bao gồm bắn tung tóe, trầy xước, tách rời, phá vỡ hoặc bất kỳ hình thức nào khác làm hỏng tính thẩm mỹ của bố cục để in các cạnh.

5/ COSMIC WAVE – Xu hướng thiết kế áo thun với hiệu ứng sóng biển

Xu hướng in áo phông này đưa chúng ta vào một cuộc hành trình xuống độ sâu tối nhất của biển và lên đến điểm cao nhất trên bầu trời và xa hơn vào những ẩn số của không gian.

Kết hợp các khám phá thiên văn và các chuyến đi dưới nước đến các đại dương sâu của hành tinh chúng ta. Các bản in phản chiếu các chòm sao không gian, tinh vân, khoa học viễn tưởng, phong trào đại dương và sinh vật biển sâu.

6/ GLOBAL NOMAD – Xu hướng thiết kế theo họa tiết viền 

Sử dụng họa tiết đường viền, với hình ảnh kết hợp từ các nền văn hóa khắp mọi nơi trên thế giới như châu Phi, châu Á…

7/ ROAD TRIP

Hoa Kỳ là điểm đến cho cái nhìn hoài niệm này trở lại vào kỳ nghỉ hè retro. Thiết kế áo thun 2018 phản ánh những năm 1970 và 80 trưng bày các yếu tố nhiệt đới, khu nghỉ mát có cọ che nắng và các địa điểm sa mạc khô cằn. 

Bưu thiếp phai màu truyền cảm hứng cho tông màu nâu đỏ cổ điển và bảng màu. Áo phông và giấy dán tường du lịch truyền cảm hứng cho nội dung và hình ảnh polaroid và ảnh tạp chí truyền cảm hứng cho các bảng in và các mẫu lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *